Thiết kế trang sức bằng công nghệ 3D

Thiết kế trang sức bằng công nghệ 3D
Viết bởi: admin Công bố trong: Tin vàng bạc Tạo ngày: 2016-08-25 Lượt xem: 2761 Bình luận: 0

Ngày nay, cùng với sự phát triển công nghệ, nghành trang sức đã có một bước chuyển mình bởi sự ra đời của máy in 3D, nhằm thay thế cho việc tạo mẫu sáp tay truyền thống. Có thể nói đây là bước ngoặt để nghề kim hoàn thay đổi rõ rệt về sản phẩm một cách tinh xảo và sắc nét. Hãy cùng phố trang sức tìm hiểu về công nghệ này nhé !

Máy in 3D được vận hành bởi một phần mềm vẽ 3D do chính con người vẽ ra, có thể nói sai số là không có, vẽ thế nào in sản phẩm ra thế đó, từng chấu đá hay từng nét cắt thẳng và tròn một cách răm rắp. 

Nhu cầu về sử dụng trang sức ngày càng cao, khiến cho chúng ta phải nỗ lực để chiều lòng những khách hàng khó tính nhất, việc sản phẩm được làm từ máy in 3d trong nghành trang sức thì sản phẩm tinh xảo, không có lỗi, và đặc biệt là chi tiết rõ nét và chuẩn chỉnh. Nói về sự ưu việt của máy in 3d thì rất nhiều, nhưng cái mà chúng ta thấy rõ nhất chính là thay thế hoàn toàn được việc tạo mẫu bằng sáp tay mà vốn dĩ muốn sắc nét phải mất rất nhiều thời gian.

Máy in 3d trang sức

Máy in 3D công nghệ mới nhất cho nghành trang sức.

Có thể thấy rõ nó mang lại sự tươi mới cho nghề trang sức, thông thường máy in 3d sẽ được vận hành bởi phần mềm Matrix hoặc Rhnio Gold. Khi một sản phẩm được vẽ và thiết kế bởi phần mềm đó, thì chúng ta sẽ thấy được hết không gian 3 chiều của sản phẩm và tận mắt nhìn rõ như kiểu đang được cầm nắm trên tay để có thể chỉnh sửa theo ý muốn của khách hàng. Sau khi hoàn tất chúng ta sẽ kết nối với máy in 3D để in ra sản phẩm, khoảng 1 - 2 tiếng sản phẩm sẽ được in ra.

sáp in 3d

Sản phẩm được in ra gọi là sáp in 3D

Ngoài ra với việc sử dụng công nghệ 3D vào chế tác sản phẩm, thì những sản phẩm gắn kim cương, đá quý luôn được ưu tiên để sử dụng, các mẫu nhẫn nam, nhẫn nữ cao cấp thì đã được áp dụng 100% bằng công nghệ 3D. Chúng ta có thể tham khảo thêm các sản phẩm nhẫn nam đẹp được phố trang sức chế tác bằng công nghệ in 3D trên website này nhé.

Sau đây chúng tôi xin mời các bạn xem qua các sản phẩm được thiết kế 3D:

nhẫn nam 3d

nhẫn cưới 3d

nhẫn nữ 3d